Cách nhớ bài khi đánh tiến lên đơn giản và hiệu quả

Với lối chơi đơn giản, dễ hiểu mà game bài tiến lên được rất nhiều người yêu thích tham gia. Tuy nói đơn giản nhưng trò chơi cũng đòi hỏi người chơi phải biết tính toán và ghi nhớ bài của đối thủ. Vậy tại sao phải học cách nhớ bài khi đánh tiến lên? Bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết chi tiết hơn về vấn đề này.

Tại sao phải nhớ bài khi chơi tiến lên

Nhớ bài khi đánh tiến lên nghe có vẻ không liên quan nhưng thực tế thì lại rất quan trọng. Việc ghi nhớ này sẽ giúp bạn tăng khả năng chiến thắng trong cuộc chơi. Đặc biệt, điều này sẽ giúp người chơi không bị đối thủ bắt bài hay chặt hai. Từ đó tính toán để đưa ra nước đi chính xác nhất.

Để làm được điều này người chơi phải có trí nhớ tốt học được cách nhớ bài khi đánh tiến lên để có kết quả tốt nhất.

Tại sao phải nhớ bài khi chơi tiến lên
Tại sao phải nhớ bài khi chơi tiến lên

Cách nhớ bài tiến lên hiệu quả

Bất cứ ai tại cuộc chơi nào thì cũng luôn hy vọng mình là người chiến thắng. Với những tay chơi bài tiến lên cũng vậy, trăm trận trăm thắng là mục tiêu trên sòng bài của họ. Nhiều người nghĩ rằng, đây là trò chơi đỏ đen, may mắn thì chiến thắng, xui thì trắng tay ra về, trên thực tế thì không phải như vậy. Nếu bạn biết tính toán, có kế hoạch rõ ràng, biết cách chơi và nhớ được bài thì đây không còn là trò may rủi nữa. 

Dưới đây là một số cách nhớ bài khi đánh tiến lên mà bạn cần phải lưu ý để có cơ hội dành chiến thắng:

Nhớ bài của mình

Việc ghi nhớ bài của mình là rất cần thiết, điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả ván đấu của bạn. Vì thế bạn cần phải tính toán thật kỹ, sắp xếp các lá bài của mình thật hợp lý sao cho dễ nhớ. Để thuận tiện trong việc thay đổi lối đánh tùy theo diễn biến của cuộc chơi, chặn bài đúng lúc để không cho đối thủ về.

Lựa chọn các lá bài cao để nhớ

Tại sao phải lựa chọn nhớ các lá bài cao? Đối với bài tiến lên thì việc ghi nhớ các lá bài cao như 2, A, K, Q,, J là điều rất cần thiết. Việc tập trung ghi nhớ các lá bài cao này cũng sẽ dễ hơn ghi nhớ các lá bài thấp. Điều này giúp bạn có thêm được nhiều thông tin hơn trong ván bài, và lựa chọn hướng đi thích hợp nhất.

Lựa chọn các lá bài cao để nhớ
Lựa chọn các lá bài cao để nhớ

Nhớ những lá bài đã được đánh ra

Một trong những cách nhớ bài khi đánh tiến lên mang lại hiệu quả tốt nhất là ghi nhớ các lá bài đã được đánh ra trong ván đấu. Là điều mà bất cứ ai muốn trở thành cao thủ sòng bài đều phải làm được.

Từ những lá bài đã đánh ra, bạn có thể phân tích và tổng hợp để đoán trên tay đối thủ có những lá bài nào, ngoài ra hãy lưu ý những lá bài trong tay mình.

Dựa vào các lá bài đã được đánh ra cùng với lá bài còn lại trên tay mình sẽ là điều kiện kiên quyết để người chơi nắm rõ được tình hình và có những chiến thuật để dành chiến  thắng.

Để làm được điều này, khi chơi bạn cần phải chú ý quan sát và tập trung nhớ bài, tránh bị đối phương gây nhiễu. Và đặc biệt phải luôn bình tĩnh, ra tay dứt khoát, không nên quá căng thẳng để lộ sơ hở. Điều này sẽ giúp bạn thoải mái đầu óc khi chơi, khiến việc ghi nhớ bài cũng sẽ thuận tiện hơn.

Xem Thêm >>

Đoán số bài còn lại

Dựa vào việc ghi nhớ các lá bài mà đối thủ đã tung ra bạn có thể nắm  được trên tay đối thủ còn bao nhiêu lá bài, nhà nào sắp về, liệu bài mình đánh ra có chắc là không bị chặn và phải chắc chắn biết được còn bao nhiêu con hai. Từ việc nắm chắc được những điều này, người chơi có thể tự tin xuất ra những cây bài mà đối phương không có khả năng chặn được nhờ đó mà dễ dàng dành chiến thắng.

Đoán số bài còn lại
Đoán số bài còn lại

Lưu ý khi chơi tiến lên

Một tay chơi tài thông minh là người biết sử dụng đòn tâm lý để khắc chế đối thủ. Có thể là dùng lời nói tạo áp lực hay đơn giản là ánh mắt, nụ cười biết diễn làm đối phương trúng kế của mình. Cách làm này tuy không hoàn toàn ảnh hưởng đến kết quả của cuộc chơi, tuy nhiên, đây sẽ là một phần đặc biệt để đối phương khó có thể nắm bắt được bạn.

Và có một điều hiển nhiên rằng khi bạn đã biết cách ghi nhớ bài thì việc có thể đưa ra những kế hoạch chơi áp đảo đối thủ là điều quá dễ dàng. Bằng những cách ghi nhớ trên, người chơi hãy bình tĩnh để suy luận và phân tích tình tình ván đấu để dành chiến thắng.

Người chơi phải luôn nhớ rằng, trong ván bài chỉ có một nửa là may mắn nửa còn lại sẽ phụ thuộc vào chính bạn. Điều gì cũng cần phải có thời gian và kiên trì rèn luyện thì mới thành công được đối với chơi bài cũng thế, muốn giỏi thì bạn phải luyện tập nhiều và học cách ghi nhớ bài khi đánh tiến lên.

Lưu ý khi chơi tiến lên
Lưu ý khi chơi tiến lên

Những thông tin về cách nhớ bài khi đánh tiến lênhuntsville-homes đã chia sẻ, sẽ giúp bạn dễ dàng chiến thắng hơn trong trò chơi. Để trở thành một tay chơi lão luyện bạn cần phải ghi nhớ những điều này. Hy vọng bài viết này sẽ có ích cho các bạn. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *